5 Lời Khuyên Hàng Đầu Để Nhịn Ăn Gián Đoạn Heart' s Gem

5 Lời Khuyên Hàng Đầu Để Nhịn Ăn Gián Đoạn

Nếu bỏ bữa là điều mà bạn luôn được dạy là thực hành sức khỏe kém thì ý tưởng nhịn ăn gián đoạn có thể mất một hoặc hai phút để biến mất. Trong vài năm qua, việc nhịn ăn gián đoạn đã trở lại đặc biệt là ngoài việc giảm cân. Giờ đây, thực hành nhịn ăn gián đoạn đang được sử dụng để giải tỏa tâm trí, chìm đắm trong niềm vui tinh thần và đưa bạn vào một không gian hiện tại và chánh niệm hơn để thiền định và cầu nguyện.

Nhịn ăn gián đoạn là gì?

nhịn ăn gián đoạn

 

Lịch trình nhịn ăn gián đoạn thường đề cập đến một phương pháp mà bạn thực hiện một hoặc hai ngày một tuần và không ăn. Đối với những người không muốn đối mặt với cả ngày mà không có thức ăn, bạn có thể chỉ cần dùng 25% lượng calo tiêu thụ bình thường của bạn và đảm bảo dự trữ sinh tố và thực phẩm lành mạnh. Vào những ngày bạn không nhịn ăn, bạn vẫn ăn uống bình thường, AKA sẽ không ăn uống gì hoặc chơi quá nhiều calo.

Những lợi ích của việc nhịn ăn gián đoạn là gì?

 

Có những lợi ích thể chất đi kèm với việc nhịn ăn không liên tục. Như đã đề cập, một số người chuyển sang phương pháp này để kiểm soát chế độ ăn uống và giảm cân tốt hơn. Các nghiên cứu khác cho biết nó có thể giúp giải quyết một loạt các vấn đề sức khỏe, bao gồm – giải quyết các vấn đề như huyết áp cao, cholesterol, các vấn đề về giấc ngủ và thậm chí cả bệnh Alzheimer.

Bên cạnh những lợi ích về sức khỏe thể chất, nhịn ăn gián đoạn cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn. Bằng cách phủ nhận cơ thể chỉ một chút và vào một số thời điểm nhất định, những người đã áp dụng chế độ nhịn ăn gián đoạn nói rằng họ có thể đón nhận cuộc sống một cách rõ ràng hơn, thực hành kỷ luật bản thân, ngồi trong sự khiêm tốn trong một thời gian và cảm thấy tinh thần kết nối hơn với sự chân thực của họ. bản thân, cơ thể của họ và thế giới xung quanh họ.

Mẹo để Thực hành An toàn và Tinh thần xung quanh Nhịn ăn Không liên tục

nhịn ăn gián đoạn

 

Bắt đầu chậm

Đi từ anh hùng đến con số không khi nói đến lượng thức ăn của bạn và cơ thể của bạn nhất định phải chịu đựng. Không điều gì có thể khiến bạn ngừng nhịn ăn không liên tục bằng việc bạn tự lao vào đầu mà không có kế hoạch. Bạn cần chuẩn bị cho cơ thể của mình vào việc này. Phương pháp tốt nhất là bắt đầu với thời gian nhịn ăn ngắn hơn – ví dụ: nhịn ăn trong 16 giờ, sau đó ăn một vài bữa trong khoảng thời gian 8 giờ đó. Bạn có thể di chuyển nhanh đến 20 giờ và cứ tiếp tục như vậy khi cơ thể bạn đã quen với việc không có thức ăn trong khoảng thời gian này.

 

Phù hợp với cuộc sống của bạn

Trong khi một số người thề nhịn ăn 16 giờ, bạn muốn thử và chọn một thói quen nhịn ăn phù hợp với lối sống của bạn. Nếu bạn là người thích dậy sớm chọn thức ăn sớm trước 8 giờ hoặc nếu bạn có xu hướng bỏ bữa sáng hoặc không thấy đói vào buổi sáng, thì hãy nhịn ăn trong phần đầu tiên của ngày. Linh hoạt và tìm ra giải pháp phù hợp với cơ thể của chính bạn là cơ hội tốt nhất để bạn đạt được thành công nhanh chóng vì sức khỏe và phúc lợi tổng thể của bạn.

 

Nhận một ứng dụng

Các ứng dụng nhịn ăn gián đoạn có thể là một cách tuyệt vời để vạch ra tốc độ nhanh của bạn một cách an toàn và hiệu quả. Như bình thường trong thế giới hiện đại, có rất nhiều ứng dụng tuyệt vời để giúp bạn nhịn ăn một cách thông minh. Các ‘ Zero’ App cung cấp một thiết kế đẹp đơn giản giúp bạn tùy chỉnh kế hoạch ăn chay của bạn. Bạn có thể thiết lập lịch trình và phân tích thói quen nhịn ăn của mình theo thời gian. Nó có vẻ ngoài tươi tắn và thân thiện với người dùng nhắc nhở chúng ta rằng việc nhịn ăn có thể đơn giản và không gây căng thẳng.

Giữ đủ nước

nhịn ăn gián đoạn

 

Uống nước khi nhịn ăn sẽ giúp bạn đối phó với cơn đói gấp mười lần và cũng giúp cơ thể bạn ở trạng thái khỏe mạnh. Điều cuối cùng bạn muốn khi nhịn ăn là giải quyết các triệu chứng mất nước như đau đầu và mệt mỏi. Vì bình thường chúng ta nhận được 20-30% lượng nước qua thức ăn nên có thể dễ rơi vào tình trạng mất nước khi nhịn ăn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang uống nhiều hơn bình thường để chống lại điều này.

Lắng nghe cơ thể của bạn

Nhịn ăn không liên tục có thể là một cách tuyệt vời để giúp chúng ta liên lạc trở lại với cơ thể. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy không khỏe ngoài những vấn đề thông thường do đói gây ra, thì hãy nhớ ngừng nhịn ăn ngay lập tức. Nếu bạn cảm thấy buồn nôn hoặc mệt mỏi đến mức khiến bạn không thể tiếp tục một ngày như bình thường, thì đây thường là dấu hiệu để bạn giảm nhanh và ăn nhẹ. FYI là điều bình thường khi cảm thấy mệt mỏi và cáu kỉnh hơn bình thường trong thời gian nhịn ăn.

Bạn đã thử nhịn ăn chưa? Chia sẻ câu chuyện của bạn và cho chúng tôi biết bạn đã tìm thấy trải nghiệm như thế nào.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

4 cách để biết một chiếc vòng tay phong thủy có hợp với bạn không!

Đeo Vòng Tay Đá Quý Phong Thuỷ Giúp Bạn Như Thế Nào?

Vòng phong thủy cho tình yêu, tiền bạc, sức khỏe hoặc sự bảo vệ

5 Mẫu vòng tay phong thủy mệnh mộc đẹp dành cho nữ

Heart’s Gem là đơn vị cung cấp đá phong thuỷ uy tín được nhiều khách hàng tin dùng. Quý khách sẽ được tư vấn đá hợp với cung mệnh của mình để việc sử dụng đá hoàn toàn mang lại công năng tốt nhất. Heart’s Gem luôn có chính sách bảo hành tốt nhất cho quý khách hàng.

Hãy nhanh tay liên hệ để được tư vấn về vòng đeo phong thủy!

Nhận tư vấn ngay vòng phong thuỷ hợp mệnh tại đây.

 

Call Now Button
Facebook messengerFacebook messenger