Hướng xuất hành mùng 1 Tết năm 2022 để năm mới vạn sự hanh thông

Hướng xuất hành mùng 1 Tết năm 2022 để năm mới vạn sự hanh thông

Hướng xuất hành mùng 1 Tết năm 2022 để năm mới vạn sự hanh thông

Đầu năm mới, với mong muốn có một năm thuận lợi trong cuộc sống, công việc, như đã trở thành một phong tục cổ truyền từ lâu đời của người Việt ta đó chính là việc xem ngày, giờ tốt, hợp mệnh để xuất hành.

Xem giờ, ngày xuất hành tốt là gì?

Có rất nhiều quan điểm về xem ngày ngày giờ xuất hành là gì, nhưng tựu chung lại thì chúng ta có thể phân chia thành 2 vấn đề chính sau:

Xuất hành là gì?

Xuất hành là một thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong những ngày đầu năm mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu về xuất hành. Vậy xuất hành là gì?

Theo các chuyên gia văn hóa thì xuất hành đầu năm là một nghi thức được thực hiện khi bạn sẽ đi ta khỏi nhà, ra khỏi không gian quan thuộc của gia đình, đến một nơi đủ xa để làm một việc bất kỳ, sau đó quay trở về nhà của mình.

Việc xuất hành phải  được thực hiện một cách nghiêm túc, tìm hiểu ngày, giờ xuất hàng phù hợp để mang lại may mắn, bình an cho bản thân và gia đình. 

Xem ngày giờ xuất hành?

Theo quan niệm của nhiều người thì ngày, giờ xuất hành trong năm mới có ý nghĩa quan trọng, quyết định đến việc năm mới bạn có gặp may mắn, thuận lợi hay không. Bởi vậy, xem ngày, giờ xuất hành, hướng xuất hành hợp với bản mệnh là điều được mọi người quan tâm. 

Cùng giống như câu “đầu xuôi đuôi lọt”, những ngày xuất hành tốt, giờ xuất hành tốt giúp bạn có sự thuận lợi, hanh thông thì cả năm cũng sẽ có được phúc khí đó.

hướng xuất hành 2022

Theo quan niệm từ xa xưa của Việt Nam, bên cạnh việc chọn người xông nhà đầu năm, việc chọn hướng xuất hành đầu năm đúng giờ tốt, hợp phong thủy hay chọn ngày khai trương, mở hàng tốt cũng quan trọng không kém bởi đủ ba yếu tố này sẽ giúp cả năm thuận lợi, nhiều tài lộc.

Chọn hướng xuất hành trong đêm giao thừa và ngày mùng 1 Tết phụ thuộc vào mong muốn cầu tài hay cầu tin vui cho cả năm.

Chọn xem giờ xuất hành chung cho 12 con giáp – giờ hướng xuất hành 2022

Đầu năm mới Nhâm Dần 2022, để tiện cho nhiều người sắp xếp công việc, nếu không quá kiêng kỵ, giờ xuất hành tốt các con giáp nên chọn là giờ hoàng đạo. Thông thường, mọi người thường chọn giờ Hoàng đạo vào lúc sớm để xuất hành. Để sau đó tiện đi lễ chùa, thắp hương nhà thờ tộc, hoặc trực tại cơ quan…

Trong những ngày đầu tiên của Tết Nhâm Dần 2022 mỗi ngày phù hợp để tiến hành các việc khác nhau vào những khung giờ khác nhau.

Giờ hoàng đạo

Giờ hoàng đạo theo phong tục xưa nghĩa giờ tốt, giờ lành, giờ đại cát, đại lợi. Người ta thường tiến hành những công việc trọng đại như kết hôn, xây nhà, đi xa, khai trương… vào giờ hoàng đạo. Bởi quan niệm dân gian cho rằng, mọi việc tổ chức vào giờ hoàng đạo sẽ luôn suôn sẻ, hanh thông, đề phòng những tai ương xảy ra.

Theo quan niệm của người Việt thì một ngày âm lịch sẽ có 12 giờ ứng với 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Trong 12 giờ này sẽ chia làm 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo.

Tên của 6 giờ hoàng đạo bao gồm: Giờ Thanh Long, Giờ Kim Quỹ, Giờ Kim Đường Giờ Minh Đường, Giờ Ngọc Đường và Giờ Tư Mệnh. Cách tính giờ hoàng đạo sẽ tùy thuộc vào từng ngày cụ thể. 

Giờ xuất hành

Đại An (bắt đầu từ 23h đêm 30 Tết đến 1 giờ sáng ngày mùng 1): Xuất hành giờ này mọi việc đều bình an.

Tốc Hỷ (bắt đầu từ 1h đến 3 giờ sáng): Xuất hành giờ này công danh sự nghiệp tấn tới, mọi việc đều hanh thông, thuận lợi

Tiểu Cát (7h đến 9h sáng): Xuất hành giờ này công việc may mắn, kinh doanh thuận lợi, phụ nữ dễ có tin vui. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Chọn hướng xuất hành đầu năm Nhâm Dần 2022

Ngày mùng 1 được xem là ngày của sự giao hòa giữa trời và đất, ngày mà mọi thứ bắt đầu bừng tỉnh sau một giấc ngủ đông dài, vạn vật cùng sinh sôi nảy nở nên đây được xem là ngày rất tốt đối với hầu hết tất cả mọi người.

Hướng xuất hành thường có 2 hướng chính là Tài Thần (để cầu tài lộc) và Hỷ Thần (để cầu may mắn, hỷ khí). Do đó để cầu Tài Thần nên từ nhà đi theo hướng Nam hoặc hướng Đông, cầu Hỷ Thần nên từ nhà đi theo hướng Đông.

Lưu ý: Từ lúc 0h ngày mùng 1/1 Nhâm Dần âm lịch được tính là thời khắc đầu tiên của năm mới.

Vào mùng 1 Tết Nguyên Đán: Xuất hành theo hướng Chính Đông, Chính Nam là rất tốt.

Đầu năm Nhâm Dần 2022 (ngày mùng 1 tết), muốn cầu tài lộc, chọn hướng Chính Đông, Chính Nam mà đi. Còn muốn cầu hỷ khí, may mắn, nên đi về hướng Chính Đông. Xét về phong thủy phương vị, có tất cả 8 hướng, mỗi hướng ứng với các quẻ vị và mang ngũ hành khác nhau, cụ thể:

Hướng Nam: Thuộc Quẻ Ly, hành Hỏa

Hướng Bắc: Thuộc Quẻ Khảm, hành Thủy

Hướng Đông: Thuộc Quẻ Chấn, hành Mộc

Hướng Tây: Thuộc Quẻ Đoài, hành KimHướng Đông Nam: Thuộc Quẻ Tốn, hành Mộc

Hướng Đông Bắc: Thuộc Quẻ Cấn, hành Thổ

Hướng Tây Nam: Thuộc Quẻ Khôn, hành Thổ

Hướng Tây Bắc: Thuộc Quẻ Càn, hành Kim

Trong 8 hướng này, mỗi hướng lại có sự sinh khắc chế hóa khác nhau. Khi chọn hướng xuất hành đầu năm 2022 Nhâm Dần, chỉ nên lấy hướng sinh cho ta vượng hoặc ta sinh cho cung. Chứ cần tránh hướng khắc với ta. Nếu xuất hành theo hướng tương sinh, tức hướng tốt cho vận khí, thì cả năm hứa hẹn nhiều may mắn, hỷ khí, cát lành.

Sau khi đến nơi mình xuất hành, người ta thường tiến hành hái lộc. Tại đây, họ sẽ thầm khấn trong miệng tên tuổi và xin Thần Mộc cái lộc đầu năm để cả năm làm ăn thuận lợi. Sau khi khấn xong thì bẻ một nhánh nhỏ có chồi non.

Quà tặng ý nghĩa dịp Tết năm 2022

Bên cạnh việc chọn ngày, giờ tốt để xuất hành, đón năm mới may mắn và thuận lợi thì  việc lựa những món đồ phong thuỷ hợp mệnh cũng sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn trong năm mới. 

Xem sản phẩm hợp mệnh tại đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

4 cách để biết một chiếc vòng tay phong thủy có hợp với bạn không!

Đeo Vòng Tay Đá Quý Phong Thuỷ Giúp Bạn Như Thế Nào?

Vòng phong thủy cho tình yêu, tiền bạc, sức khỏe hoặc sự bảo vệ

5 Mẫu vòng tay phong thủy mệnh mộc đẹp dành cho nữ

Heart’s Gem là đơn vị cung cấp đá phong thuỷ uy tín được nhiều khách hàng tin dùng. Quý khách sẽ được tư vấn đá hợp với cung mệnh của mình để việc sử dụng đá hoàn toàn mang lại công năng tốt nhất. Heart’s Gem luôn có chính sách bảo hành tốt nhất cho quý khách hàng.

Hãy nhanh tay liên hệ để được tư vấn về vòng đeo phong thủy!

Nhận tư vấn ngay vòng phong thuỷ hợp mệnh tại đây.

Call Now Button
Facebook messengerFacebook messenger