Merkaba: Ngôi Sao Thiêng Liêng, Chữa Bệnh Tinh Thần Và Thiền Định

Merkaba: Ngôi Sao Thiêng Liêng, Chữa Bệnh Tinh Thần Và Thiền Định

Không chỉ có hình dạng đơn giản của một ngôi sao, Merkaba còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Ngôi sao ba chiều này có tám điểm và nó lấy tên từ Mer cho ánh sáng, Ka cho tinh thần và Ba cho cơ thể. Merkaba được cho là một phương tiện thần thánh giúp bạn giữ thăng bằng. 

Từ xa xưa, con người đã làm sáng tỏ những bí ẩn và ý nghĩa của Merkaba. Không thể nắm bắt tất cả chiều sâu và phạm vi này trong một đoạn văn thoáng qua, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cung cấp một cái nhìn sâu sắc về sự chữa lành tâm linh của ngôi sao hình học thiêng liêng này. 

Lịch sử

Merkaba có một lịch sử lâu đời và phức tạp. Từ Merkaba là một từ tiếng Do Thái và được liên kết với văn bản Kinh thánh tiếng Do Thái từ Ê-xê-chi-ên 1.4-26. Mặc dù bản thân từ này có thể không xuất hiện rõ ràng, nhưng từ chariot xuất hiện nhiều lần và Merkaba có nghĩa là xe ngựa. Thuật ngữ Merkabah (còn được gọi là Merkavah) thực sự liên quan đến cỗ xe của ngai vàng Thiên Chúa trong tầm nhìn của Ezekiel. Các học giả nói rằng ngai vàng hay cỗ xe không được hiểu theo nghĩa đen mà đề cập nhiều hơn đến cách thần và các vị tổng lãnh thiên thần của ngài được xuất hiện trên thế giới này.

Từ Merkaba thực sự được cho là một từ Ai Cập (được chia thành ba phần Mer, Ka và Ba). Như bạn có thể thấy, Merkaba có cả ý nghĩa tôn giáo và tâm linh gắn liền với nó. Nhưng người Do Thái ở Chaddissic tin rằng Merkaba là một biểu tượng của việc suy ngẫm về cách trở thành một người tốt hơn, đây cũng là thứ chảy vào vẻ đẹp của tâm linh và chia sẻ sức nặng với những ý tưởng đằng sau hình học thiêng liêng.

Hình học/ Ngôi sao thiêng liêng Merkaba 

Lịch sử của Merkaba là một biểu tượng mạnh mẽ trong Do Thái giáo và có nguồn gốc từ kinh Torah, nhưng nó cũng được kết nối với hình học thiêng liêng. Nó trông giống như một phiên bản ba chiều của Ngôi sao David. Nó là một ngôi sao tứ diện và với các hình dạng hình học quay theo các hướng ngược nhau, nó có khả năng tạo ra một trường năng lượng hoàn toàn hợp nhất và cân bằng. Được tạo thành từ các tứ diện, chúng ta có thể thấy ngay rằng ngôi sao Merkaba tập hợp các chủ đề về sự cân bằng và ổn định lại với nhau. Đây là chất rắn đầu tiên trong số các chất rắn platonic và với bốn cạnh hình tam giác, các mặt đều nằm phẳng bất kể ý nghĩa nào mà cấu trúc và sự ổn định trở thành lực lượng không thể lay chuyển. Hình tứ diện cũng được liên kết với năng lượng của đám rối mặt trời – có cơ sở, vinh quang và sẵn sàng vươn lên – hình dạng này biết cách nắm giữ sức mạnh cá nhân của nó. 

Hình tứ diện trên cùng được cho là đại diện cho lực lượng nam tính, trong khi hình dưới đại diện cho nữ giới. Điều này cũng có thể được áp dụng cho trái đất và vũ trụ, với hình dạng trên cùng là vũ trụ và hình dạng dưới cùng là trái đất. Nó có thể được áp dụng cho lĩnh vực vật chất và lĩnh vực tinh thần, hoặc sự tồn tại của bóng tối và ánh sáng. Đó là các lực lượng đối lập kết hợp với nhau để tạo ra sự hài hòa. Ý tưởng rằng những năng lượng này luôn quay theo các hướng ngược nhau nhưng năng lượng này tạo ra sự cân bằng là một ý tưởng tuyệt vời để giữ vững. Sự cân bằng này tạo ra cỗ xe hoặc phương tiện ánh sáng có thể đưa cơ thể và tinh thần của bạn vào ý thức cao hơn. 

Hình dạng Merkaba có thể được tìm thấy trong mọi thứ. Nó có trong nước của chúng ta, tế bào của chúng ta, thực vật của chúng ta, động vật của chúng ta và được thiết kế bởi chính vũ trụ. Nguồn gốc của nó cũng liên quan đến hoa của sự sống, mạn đà la và cây sự sống. Những tứ diện này được liên kết với thần thánh và có thể đưa chúng ta đến gần hơn với ‘thần’ hoặc ý thức cao hơn. Điểm hướng lên đưa chúng ta lên cao hơn trong khi điểm thấp hơn giúp chúng ta kết nối với trái đất và tiếp tục hành trình trên vũ trụ của chúng ta. 

Chữa lành 

ngôi sao merkaba và kim tự tháp orgone

Là một công cụ bảo vệ mạnh mẽ, Merkaba có thể được sử dụng để tìm kiếm ánh sáng và chữa bệnh sâu. Từ việc giúp kích hoạt luân xa con mắt thứ ba của bạn đến việc khuyến khích bạn tiếp cận các chiều không gian cao hơn và đón nhận tình yêu vô điều kiện, có rất nhiều thứ dành cho những ai chào đón ngôi sao Merkaba vào cuộc sống của họ. Dưới đây là một số cách mà Merkaba có thể mang lại sự cân bằng, tinh thần và dòng chảy prana cho sự hiện diện của bạn. 

Mở Pineal Gland

Khi Merkaba được sử dụng đối xứng với kỹ thuật thở prana cổ đại, nó có thể giúp khôi phục dòng chảy prana vào tuyến tùng. Tuyến này nằm ở trung tâm của trán của chúng ta và còn được gọi là luân xa mắt thứ ba. Khi tuyến này được kích hoạt, nó có thể giúp chúng ta phát huy hết tiềm năng của mình, khuyến khích chúng ta tiếp cận các cảnh giới cao hơn, khai thác sức mạnh của hình dung và nâng cao nhận thức tâm linh của chúng ta. 

Cân bằng bộ não

Merkaba là tất cả về sự cân bằng. Ngôi sao phức tạp và linh thiêng này mang lại cho chúng ta sự cân bằng và nó thực hiện điều này bằng cách khôi phục và kích hoạt các hoạt động ở hai bên não của chúng ta. Bằng cách thắp sáng cả hai bên não, chúng ta có thể điều chỉnh sâu hơn, nâng cao hiểu biết của mình và mở ra những con đường phát triển tinh thần mới. 

Mở trái tim

Hãy mở rộng trái tim của bạn và chào đón điều kỳ diệu của tình yêu vô điều kiện với sự hiện diện kỳ ​​diệu của ngôi sao Merkaba. Vì ngôi sao này là tất cả về hình học thiêng liêng và sự hài hòa, nó có thể nuôi dưỡng tất cả các sắc thái của tình yêu và mời gọi tinh thần kundalini của bạn trỗi dậy. 

Kết nối với Nguồn

Merkabas được kết nối với nguồn năng lượng và khi chúng kêu gọi bạn tiếp xúc với ý định tâm hồn của mình , bạn có cơ hội tạo ra bất kỳ loại thực tế nào bạn muốn. Khi được lập trình, Merkaba có thể quay sáng với năng lượng dương hoạt động và điều này khuyến khích bạn với sự hỗ trợ của ngôi sao này để bắt đầu tạo ra kiểu sống mà bạn muốn hướng tới.

Nâng cao Rung động của bạn với Merkabas

Merkabas cũng có thể giúp nâng cao sự rung động của bạn. Năng lượng của Merkaba có thể loại bỏ năng lượng tiêu cực và trì trệ và cũng có thể kích thích một dòng chảy tươi mới. Điều này có thể thắp sáng chúng ta từ đầu đến chân và cũng giúp chúng ta cảm thấy được kết nối, liên kết và đồng nhất với mong muốn thực sự của chúng ta. Với luồng năng lượng tươi mới đó cũng mang đến một cảm giác vui vẻ và trẻ hóa. 

Làm sạch các luân xa bằng Merkaba 

Vì Merkaba có đầy đủ sức mạnh bảo vệ, nó cũng có năng lượng để loại bỏ bất kỳ sự tắc nghẽn chakra nào có thể cản trở toàn bộ tiềm năng của bạn. Để năng lượng của chúng ta lưu thông, nó giúp có một đường rõ ràng trên tất cả bảy điểm của cơ thể. Đôi khi năng lượng này có thể bị kẹt hoặc bị chặn khiến chúng ta mất đồng bộ. Merkaba là một lực lượng mạnh mẽ và nó khuyến khích chúng ta giải phóng cảm giác sợ hãi và không xứng đáng có thể kìm hãm chúng ta.

Thiền Merkaba

thạch anh tím merkaba

Sử dụng Merkaba trong thiền định là một cách chắc chắn để khai thác những sức mạnh chữa bệnh hài hòa đó . Mục đích của bạn là làm cho ngôi sao của bạn quay một cách mạnh mẽ để nó có thể kích hoạt tiềm năng thần thánh và nâng chúng ta lên một tầm cao mới. Vẻ đẹp của hơi thở, sức mạnh của hình dung và sự kỳ diệu của thiền định là những cách tốt nhất để khiến Merkaba của bạn di chuyển. Thiền Merkaba có thể mở rộng nhận thức của bạn, làm sạch các luân xa của bạn, nuôi dưỡng các yếu tố trực quan của não và giúp bạn liên lạc trở lại với cảm giác sâu sắc hơn về bản thân. Dưới đây là một vài ý tưởng để bắt đầu thiền Merkaba của bạn…

Hình dung

Chạm vào thiền định hình dung đơn giản để đưa Merkaba của bạn di chuyển. 

*

Đầu tiên, bạn phải tìm một nơi yên tĩnh, nơi bạn có thể ngồi và cảm thấy an toàn với tinh thần thoải mái. 

*
Hít thở sâu vài lần và hình dung ngôi sao Merkaba của bạn. Đừng quá chú tâm vào các chi tiết ở đây vì ngôi sao của mọi người trông sẽ hơi khác một chút. 

*
Khi bạn giải tỏa tâm trí và trau dồi hình ảnh ngôi sao của mình, bạn có thể bắt đầu tưởng tượng nó đang quay.

*
Hãy thử và xem nó quay theo cách đồng bộ với đỉnh của một kim tự tháp hướng lên trời và đỉnh kia hướng về trái đất.

*
Luôn kết nối với nhịp thở của bạn và khi các ngôi sao quay nhanh hơn, hãy hình dung bạn đang được thắp sáng bởi những tia năng lượng sáng. 

*
Hãy tưởng tượng nó quay ngày càng nhanh và cố gắng cảm nhận những rung động đang tăng lên của bạn. 
Nếu bạn chạm vào những rung động của mình, bạn có thể cảm thấy niềm vui, năng lượng hoặc sức mạnh trào dâng. Đây là một dấu hiệu chắc chắn rằng bạn đã đánh thức Merkaba của mình và những rung động của nó đang truyền qua bạn. 

*
Bạn có thể cảm thấy choáng ngợp trong một giây và bạn có thể muốn lùi lại, nhưng hãy đầu hàng trước nguồn năng lượng đang kéo bạn và xem nó dẫn đến đâu.

Hơi thở

bộ ba ngôi sao orgone merkaba

Hơi thở là một cách tuyệt vời khác để kết nối với Merkaba của bạn và kêu gọi năng lượng vũ trụ của nó. Phương pháp thiền thở này thực hiện mười bảy bước để kết nối bạn và ngôi sao của bạn và đánh thức những rung động hài hòa đó thông qua sức mạnh của hơi thở. 

Hít thở đầu tiên – xoay lòng bàn tay lên trời, chạm nhẹ vào ngón cái và ngón đầu tiên rồi hít vào thật sâu. Hãy tưởng tượng một ánh sáng trắng làm sạch xung quanh bạn. Hít thở sâu theo kiểu yogic (thở ra bằng mũi) và hình dung luân xa gốc đang mở khi bạn hình dung ra ánh sáng đỏ. 

Hơi thở thứ hai – giữ lòng bàn tay hướng lên trên và bây giờ ngón tay thứ hai và ngón cái chạm vào nhau. Hít sâu và tưởng tượng một luồng sáng màu cam đang khai mở luân xa xương cùng của bạn. Thở ra. 

Hơi thở thứ ba – Trong tư thế ngồi tương tự, lòng bàn tay hướng lên và bây giờ ngón tay thứ ba và ngón cái chạm vào nhau, bạn có thể hình dung màu vàng. Cảm thấy đám rối thần kinh mặt trời của bạn mở ra khi bạn thở ra. 

Hơi thở thứ tư – Hơi thở thứ tư thấy bạn đặt ngón tay thứ tư và ngón cái lại với nhau và chứng kiến ​​màu xanh lục. Cảm thấy không gian trái tim của bạn mở ra khi luân xa tim của bạn chảy. Thở ra. 

Hơi thở thứ năm – Đặt ngón cái và ngón thứ nhất lại gần nhau và hình dung ra ánh sáng xanh lam tuyệt đẹp. Cảm thấy chakra cổ họng của bạn mở ra khi bạn thở ra. 

Hơi thở thứ sáu – Đặt ngón tay cái và ngón tay thứ hai gần nhau, tưởng tượng màu chàm. Cảm thấy con mắt thứ ba của bạn mở ra khi bạn thở ra.

Nhịp thở thứ bảy – Di chuyển ngón tay cái của bạn để ấn vào ngón tay thứ ba. Hãy tưởng tượng màu tím và cảm nhận luân xa vương miện của bạn tỏa sáng. Thở ra

Hơi thở thứ tám – Khi bạn bước vào hơi thở thứ tám, hãy hình dung năng lượng của prana chảy qua phần trên và phần dưới của cột sống của bạn. Hít vào. Hãy xem ánh sáng này gặp nhau ở rốn của bạn và nở thành một quả cầu ánh sáng tuyệt đẹp. Thở ra.

Hơi thở thứ chín – Cảm thấy luân xa tim của bạn mở rộng với tình yêu khi quả cầu prana của bạn ngày càng lớn hơn. Đặt ngón tay dài nhất của bạn ở giữa cơ thể của bạn bên dưới hải quân.

Hơi thở thứ mười – Hít vào và hình dung quả cầu prana của bạn ngày càng lớn. Khi bạn thở ra, hãy giải phóng một ít không khí qua môi. Hãy tưởng tượng một ánh sáng vàng bao quanh bạn và chảy ra từ các ngón tay của bạn khi bạn giải phóng bất kỳ không khí nào.

Hơi thở thứ mười một – Thư giãn vào cơ thể và chìm vào nhịp thở nhẹ nhàng nhịp nhàng. Cảm thấy trái tim bạn đang mở ra để đón nhận tình yêu khi bạn làm như vậy và hình ảnh dòng chảy prana.

Hơi thở thứ mười hai – Cảm nhận tình yêu này ở trung tâm quả cầu prana của bạn

Hơi thở thứ mười ba – Hít vào và cảm nhận bất kỳ sự tiêu cực nào đang di chuyển bên ngoài ánh sáng, thở ra và để ánh sáng lấp đầy tất cả những khoảng trống đó.

Hơi thở thứ mười bốn – Đặt hai lòng bàn tay vào nhau ở tư thế cầu nguyện và hít vào. Cảm nhận ánh sáng di chuyển đến luân xa thứ tư của bạn. Thở từ đây và cảm nhận dòng chảy prana của bạn.

Hơi thở thứ mười lăm – Trong tâm trí bạn, hãy thấy ánh sáng tứ diện đang quay. Hít vào và thở ra.

Nhịp thở thứ mười sáu -Hít vào và thấy các khối tứ diện trong tâm trí bạn quay với tốc độ bằng nhau. Thở ra và thổi bằng lực.

Hơi thở thứ mười bảy – Hãy tưởng tượng nó quay với tốc độ ánh sáng và để hơi thở này đưa bạn đến bất kỳ địa điểm vũ trụ nào nó muốn.

Các phương pháp khác

Bạn cũng có thể sử dụng ngôi sao Merkaba của mình trong các thực hành tâm linh khác như reiki nâng cao hoặc thậm chí xây dựng lưới pha lê. Nó hoạt động kỳ diệu khi được kết hợp với các lưới tinh thể như khối Metatrons. Vì các tinh thể được biết là có tác dụng khuếch đại ý định, làm sạch các luân xa và nâng cao rung động, chúng tạo nên một trận đấu huy hoàng cho ngôi sao Merkaba. Chỉ cần đeo một ngôi sao Merkaba hoặc giữ nó gần cũng có thể bao quanh bạn với ánh sáng chữa lành và nhắc nhở bạn về sức mạnh trực giác của chính bạn. 

Phần kết luận

Ngôi sao Merkaba là một biểu tượng huyền bí đã xuất hiện từ thế kỷ đầu tiên sau Công nguyên. Nó đã từng là một biểu tượng trong cả thực hành tôn giáo và tâm linh nhưng những gợn sóng xuyên qua trung tâm của nó dường như là ý tưởng được chia sẻ để thu hút sự kết nối sâu sắc hơn với cơ thể, tinh thần và ánh sáng. Chỉ cần có nó trong sự hiện diện của bạn có thể giúp bảo vệ và nâng bạn lên và đối với những người muốn tham gia vào các kỹ thuật tâm linh sâu sắc hơn, kỹ thuật hình dung, thở và thiền có thể đưa bạn đến một vũ trụ hoàn toàn mới. 

Suy nghĩ của bạn về Ngôi sao Merkaba là gì? Bạn có bị thu hút bởi năng lượng quay của nó không? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi trong phần bình luận.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

4 cách để biết một chiếc vòng tay phong thủy có hợp với bạn không!

Đeo Vòng Tay Đá Quý Phong Thuỷ Giúp Bạn Như Thế Nào?

Vòng phong thủy cho tình yêu, tiền bạc, sức khỏe hoặc sự bảo vệ

5 Mẫu vòng tay phong thủy mệnh mộc đẹp dành cho nữ

Heart’s Gem là đơn vị cung cấp đá phong thuỷ uy tín được nhiều khách hàng tin dùng. Quý khách sẽ được tư vấn đá hợp với cung mệnh của mình để việc sử dụng đá hoàn toàn mang lại công năng tốt nhất. Heart’s Gem luôn có chính sách bảo hành tốt nhất cho quý khách hàng.

Hãy nhanh tay liên hệ để được tư vấn về vòng đeo phong thủy!

Nhận tư vấn ngay vòng phong thuỷ hợp mệnh tại đây.

Call Now Button
Facebook messengerFacebook messenger