Đá phong thuỷ thạch anh hồng: Ý nghĩa, Công dụng và Cách sử dụng

Đá phong thuỷ thạch anh hồng: Ý nghĩa, Công dụng và Cách sử dụng

Đá phong thuỷ thạch anh hồng: Ý nghĩa, Công dụng và Cách sử dụng

Pha lê đã được sử dụng trong các nền văn hóa trên khắp thế giới trong hàng nghìn năm. Công dụng của chúng bao gồm chữa bệnh, thiền định, bảo vệ và tạo cảm hứng sáng tạo.

Một trong những loại tinh thể phổ biến nhất là thạch anh hồng.

 
Đá phong thuỷ Thạch anh hồng là gì?

Việc sử dụng thạch anh hồng được cho là có từ 7.000 năm trước Công nguyên Người ta cũng khẳng định rằng phụ nữ Ai Cập và La Mã đã sử dụng mặt nạ thạch anh hồng để làm sáng da và ngăn ngừa nếp nhăn.

Ngày nay thạch anh hồng thường được dùng làm đồ trang sức, dùng để thiền định, hoặc trang trí trong nhà hoặc không gian văn phòng.

Thạch anh hồng là một loại đá màu hồng nhạt, thuộc họ tinh thể thạch anh.

Các loại đá có màu hồng đậm hơn đôi khi được gọi là thạch anh hồng dâu. Giống thạch anh hồng oải hương có màu tím nhạt.

Thạch anh hồng là một khoáng chất được cấu tạo chủ yếu từ các phân tử silicon dioxide thường hình thành ở khoảng 752 ° F đến 1.292 ° F (400 ° C đến 700 ° C) . Tinh thể có thể được tìm thấy trên khắp Hoa Kỳ, Úc, Brazil, Madagascar, Nam Phi, Ấn Độ, Thụy Điển và Đức.

Đặc tính chữa bệnh

Mặc dù không có bằng chứng khoa học nào cho thấy các tinh thể thạch anh hồng mang lại bất kỳ lợi ích sức khỏe nào, chúng vẫn thường được sử dụng cho mục đích chữa bệnh.

Thạch anh hồng có lẽ được biết đến nhiều nhất vì là viên đá của tình yêu vô điều kiện. Một số người tin rằng nó phát ra một rung động mạnh:

 • yêu và quý
 • vui sướng
 • hàn gắn cảm xúc

“Thạch anh hồng là một tinh thể chữa bệnh mạnh mẽ,” người chữa bệnh pha lê và bậc thầy reiki Keith Birch, chủ sở hữu của KSC Crystals, cho biết . “Màu hồng nhạt gần như nhẹ nhàng, mềm mại của nó là một dấu hiệu tốt cho tính chất phổ biến nhất được biết đến của nó: đó là tình yêu trong sáng. Đó là một viên đá của cả tình yêu cho đi và nhận lại. ”

Như Birch nói, thạch anh hồng được nhiều người tin rằng sẽ khuyến khích những phẩm chất của tình yêu.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là còn thiếu nghiên cứu để hỗ trợ những tuyên bố này về tinh thể. Trên thực tế, có rất ít bằng chứng chứng minh lợi ích của tinh thể.

Bằng chứng khoa học

Một nghiên cứu cũ hơn được trình bày tại hai hội nghị quốc tế vào năm 1999 và 2001 cho thấy rằng bất kỳ lợi ích tinh thần, cảm xúc hoặc chữa bệnh nào mà tinh thể mang lại đều có thể là kết quả của hiệu ứng giả dược.

Trong nghiên cứu, 80 tình nguyện viên được phát những cuốn sách nhỏ giải thích những cảm giác mà họ có thể trải qua khi cầm tinh thể. Một nửa số người tham gia được tặng đá quý chính hãng và nửa còn lại nhận hàng giả làm từ nhựa.

Nghiên cứu cho thấy những người tham gia cầm tinh thể giả cũng có khả năng báo cáo cảm giác như những người được trao tinh thể thật.

Điều này ngụ ý rằng bất kỳ lợi ích nào của thạch anh hồng hoặc các tinh thể khác có thể là kết quả của hiệu ứng giả dược. Lợi ích của hiệu ứng giả dược làđược hỗ trợ mạnh mẽ bởi nghiên cứuNguồn đáng tin cậy.

Mặc dù vậy, nhiều người vẫn sử dụng tinh thể như một phần của thực hành chữa bệnh của họ .

Sử dụng trong chữa bệnh

Thạch anh hồng được cho là hiện thân của những phẩm chất chữa bệnh mạnh mẽ có thể có lợi cho cả sức khỏe thể chất và tình cảm.

Người ta nói rằng thạch anh hồng có thể:

 • hàn gắn các vấn đề trong mối quan hệ
 • thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau
 • khơi dậy thái độ từ bi và nhân ái

Người ta cũng tin rằng nó có thể tăng cường cảm giác:

 • hòa bình
 • trấn tĩnh
 • tự yêu bản thân

Birch giải thích : “Về cơ bản, thạch anh hồng là một tinh thể của tình yêu vô điều kiện, mang lại sự chữa lành sâu sắc cho trái tim bằng cách mở luân xa tim . “Sau khi đạt được, bạn sẽ đạt đến trạng thái bình tĩnh, thanh thản và bình an sâu sắc hơn, dẫn đến cuối cùng là sự thư giãn hoàn toàn, khuyến khích cảm giác hạnh phúc và mãn nguyện.”

Thạch anh hồng cũng được cho là có lợi cho sức khỏe thể chất, đặc biệt là khi đeo hoặc mang trên người.

Thạch anh hồng “đặc biệt mạnh mẽ khi được đeo gần tim,” Birch tuyên bố. “Thạch anh hồng xua đuổi tiêu cực và khi mang trên người, giúp thay thế cảm xúc tiêu cực bằng tích cực, đưa người đeo trở về nơi của tình yêu thuần khiết và sự cân bằng.”

Điều đó nói rằng, bạn không bao giờ nên sử dụng một tinh thể để thay thế lời khuyên và điều trị của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ.

Cách sử dụng

Bạn có thể sử dụng tinh thể thạch anh hồng theo một số cách, bao gồm:

 • bao gồm chúng trong các nghi lễ
 • mặc chúng trên cơ thể của bạn
 • đặt chúng dưới gối của bạn
 • trang trí nhà của bạn với họ
 • đặt chúng trên bàn thờ hoặc không gian linh thiêng
 • giữ chúng trong khi bạn thiền định
 • thêm chúng vào thói quen làm đẹp của bạn

Nghi lễ thạch anh hồng

Thạch anh hồng thường được sử dụng trong các nghi lễ, từ việc thể hiện mong muốn đến việc kêu gọi tình yêu vô điều kiện. Bạn có muốn thử không? Đây chỉ là một số cách để nghi thức hóa thạch anh hồng của bạn.

Thiết lập ý định với thạch anh hồng

Thạch anh hồng được một số người tin rằng có thể nâng cao sức mạnh cho những ý định của bạn, đặc biệt là những thứ liên quan đến tình yêu, sự lãng mạn hoặc lòng trắc ẩn.

Đây là cách thiết lập ý định với viên pha lê này:

 1. Ngồi trong không gian yên tĩnh, tĩnh lặng. Bạn có thể thiết lập tâm trạng bằng cách thắp hương hoặc nến.
 2. Làm chậm nhịp thở của bạn và tập trung sự chú ý của bạn vào thời điểm hiện tại.
 3. Yêu cầu pha lê của bạn cho phép để kích hoạt năng lượng của nó, đặt nó trong lòng bàn tay của bạn.
 4. Sạc pha lê của bạn với ý định của bạn, gửi mong muốn vào đá.
 5. Khi bạn hoàn thành, hãy viết ý định của bạn ra một tờ giấy và đặt nó dưới thạch anh hồng của bạn.
 6. Để nó ở một nơi đặc biệt miễn là bạn muốn khơi gợi năng lượng của ý định đó.

Sương mù thạch anh hồng

Để lan tỏa năng lượng yêu thương, lãng mạn của thạch anh hồng trong không gian của bạn, bạn chỉ cần kết hợp đá với một chút nước. Để làm điều đó:

 1. Cho những miếng thạch anh hồng nhỏ vào bình xịt thủy tinh nhỏ. Sử dụng một chai màu hổ phách là tốt nhất.
 2. Đổ đầy 3/4 bình bằng nước suối tinh khiết hoặc nước cất.
 3. Để chai trong ít nhất 1 giờ. Điều này được cho là có thể khuếch tán các phẩm chất của thạch anh vào nước.
 4. Khi đã sẵn sàng, hãy phun nước vào bất cứ nơi nào bạn muốn để khơi gợi tình yêu. Hãy thử ga trải giường, quần áo của bạn – ngay cả chính bạn!
 5. Khi bạn phun, hãy điều chỉnh năng lượng của tinh thể và những gì bạn muốn mời vào không gian của mình.

Lưới tinh thể thạch anh hồng

Một mạng lưới tinh thể thạch anh hồng được cho là sẽ tạo ra một không gian mạnh mẽ cho sự biểu hiện. Bạn sẽ cần một vài tinh thể thạch anh hồng để thiết lập nó. Đây là cách thực hiện:

 1. Đặt các tinh thể theo hình tròn, hình thoi hoặc hình ngôi sao. Bạn có thể sáng tạo như bạn muốn ở đây.
 2. Nếu bạn có đủ tinh thể, hãy tiếp tục tạo các lớp bên ngoài để hình dạng đầu tiên của bạn được bao quanh bởi hình dạng thứ hai, lớn hơn, v.v.
 3. Khi lưới điện của bạn đã hoàn thành, bạn có thể sử dụng nó như một điểm phát sóng để thiền định, cầu nguyện hoặc thậm chí là một lồng ấp năng lượng để sạc các đồ vật. Đơn giản chỉ cần ngồi ở trung tâm hoặc tinh thể của bạn hoặc đặt đối tượng mong muốn của bạn ở đó.
 4. Một khi bạn làm như vậy, hãy kích hoạt lưới bằng cách cảm nhận không gian trái tim của bạn và kích hoạt ý định của bạn.
 5. Tập trung vào tình huống, mối quan hệ hoặc cơ hội mà bạn muốn thể hiện.
 6. Khi bạn hoàn thành, hãy cảm ơn những viên đá của bạn và đóng không gian bằng cách thu thập các tinh thể.

Trang sức thạch anh hồng

Một cách đơn giản để kết hợp thạch anh hồng vào cuộc sống của bạn là đeo nó. Hoa tai thạch anh hồng hoặc một chiếc nhẫn giữ các tinh thể của bạn ở gần.

đá phong thuỷ thạch anh hồng

Theo Birch, đeo thạch anh hồng trên vòng cổ sẽ giữ viên đá gần với trái tim của bạn, khiến nó trở nên đặc biệt mạnh mẽ.

“Là một chiếc vòng cổ, thạch anh hồng đặc biệt mạnh mẽ vì nó được đeo gần tim và luân xa tim. Điều này cho phép trung tâm tim mở ra và giải phóng bất kỳ căng thẳng hoặc căng thẳng nào được giữ ở đó, ”Birch tuyên bố.

Dưới gối của bạn

Birch gợi ý rằng đặt thạch anh hồng dưới gối của bạn sẽ khuyến khích những giấc mơ nhẹ nhàng.

Ông giải thích: “Bạn sẽ tiếp nhận nguồn năng lượng nhẹ nhàng, yên bình, êm dịu của pha lê khi bạn ngủ. “Điều này sẽ khiến giấc mơ của bạn trở nên êm đềm, bình yên và đầy yêu thương, một lần nữa phát ra một rung động tích cực”.

Ở nhà bạn

Bạn có thể thích đặt một tinh thể thạch anh hồng trong không gian nhà hoặc văn phòng của bạn hoặc trên bàn thờ hoặc không gian thiêng liêng đặc biệt.

“Đặt một miếng thạch anh hồng ở trung tâm ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn sẽ nâng cao lòng trắc ẩn và chữa lành trái tim cho cả gia đình,” Birch tuyên bố.

Trong thói quen làm đẹp của bạn

Thạch anh hồng thường được sử dụng trong các thói quen làm đẹp , vừa là một công cụ vừa là một nguyên liệu.

Thạch anh hồng thường được sử dụng cho con lăn mặt và dụng cụ gua sha . Nhiều sản phẩm làm đẹp cũng bao gồm thạch anh hồng, như Kora Organics Rose Quartz Luminizer và Gemstone Organic Rose Quartz Face Créme .

 
Lợi ích

Bất kỳ lợi ích được cho là của thạch anh hồng hoàn toàn là giai thoại. Không có bằng chứng khoa học nào chỉ ra rằng các tinh thể thạch anh hồng mang lại những lợi ích ngoài những lợi ích mà giả dược cung cấp .

Tuy nhiên, các tinh thể có thể là một phần quan trọng trong văn hóa, tâm linh và thực hành chữa bệnh cho nhiều người.

Tự yêu bản thân

Trong số những người chữa bệnh bằng pha lê, người ta tin rằng thạch anh hồng có thể thúc đẩy cảm giác yêu bản thân.

“Thạch anh hồng có thể được sử dụng để cân bằng sức khỏe cảm xúc, giải phóng các tắc nghẽn cảm xúc và cân bằng các luân xa khác,” Birch giải thích. “Một khi bạn nhận ra và cảm nhận được tình yêu thuần khiết bên trong mình, năng lượng tình yêu thuần khiết này là những gì những người xung quanh bạn cảm thấy và nhìn thấy và quan trọng nhất là phản ứng của họ.”

Thiền

Một số người khuyên bạn nên sử dụng thạch anh hồng trong quá trình thiền định .

Birch tuyên bố: “Trong thiền định, độ rung cao của thạch anh hồng không chỉ có lợi cho bản thân bạn mà còn cho cả hành tinh. “Kết nối với thạch anh hồng với thiền định cho phép bạn đạt đến cảm giác hạnh phúc, tự yêu bản thân và sự tĩnh lặng.”

Khi thiền định với thạch anh hồng, Birch khuyên bạn nên cảm ơn viên pha lê khi bạn kết thúc quá trình luyện tập.

Cho da

Một số người tin rằng thạch anh hồng có thể có lợi cho da.

“Đối với làn da, thạch anh hồng có thể được sử dụng như một loại thuốc tiên được tạo thành bằng cách ngâm tinh thể trong nước qua đêm, dưới ánh trăng nếu có thể, để sạc năng lượng cho lợi ích tối đa”, Birch tuyên bố. “Chất này sau đó có thể được sử dụng như một loại sửa rửa mặt cho da nhạy cảm hoặc để giảm các dấu hiệu của nếp nhăn và có được làn da rõ ràng, trẻ trung hơn”.

Câu hỏi thường gặp về thạch anh hồng

Tôi có thể mua đá phong thuỷ thạch anh hồng ở đâu?

Bạn sẽ muốn mua những viên pha lê đích thực không được tạo ra trong phòng thí nghiệm. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng chúng có nguồn gốc đạo đức và bền vững. Mua từ các nhà bán lẻ cung cấp thông tin về nguồn gốc các tinh thể của họ, chẳng hạn như Heartsgem.com .

Mất bao lâu để một tinh thể bắt đầu hoạt động?

Chữa bệnh hoặc biểu hiện bằng pha lê không phải là một nghệ thuật chính xác, cũng không phải là một viên đạn bạc. Điều đó nói rằng, nhiều người tin rằng sức mạnh của ý định và mong muốn của bạn có ảnh hưởng đến mức độ hoạt động của các tinh thể.

Người ta cũng nói rằng năng lượng của tinh thể vượt thời gian và không gian. Điều đó có nghĩa là không thể đặt mốc thời gian cho việc chữa bệnh bằng pha lê.

Đặt thạch anh hồng ở đâu trên người?

Bạn có thể đặt thạch anh hồng ở bất cứ đâu bên ngoài cơ thể.

Không bao giờ đặt các tinh thể thạch anh hồng bên trong cơ thể, bao gồm tai, miệng, mũi, trực tràng hoặc âm đạo vì bất kỳ lý do gì.

Điều đó nói rằng, thạch anh hồng thường được đặt trên trái tim.

Bạn thiền với đá phong thuỷ thạch anh hồng như thế nào?

Bạn có thể thiền định với thạch anh hồng bằng cách đặt tinh thể gần bạn trong khi luyện tập. Bạn cũng có thể giữ nó trong lòng bàn tay hoặc trước ngực.

Các chuyên gia khuyên bạn nên xin phép pha lê trước khi bạn bắt đầu và tập trung vào việc chữa lành, năng lượng yêu thương của tinh thể khi bạn thực hành.

Lấy đi

Thạch anh hồng được biết đến như một tinh thể chữa bệnh và là viên đá của tình yêu vô điều kiện. Một số người tin rằng nó phát ra những rung động mạnh mẽ của tình yêu, được cho là:

 • hỗ trợ hàn gắn tình cảm và mối quan hệ
 • khơi dậy lòng trắc ẩn
 • tăng cường cảm giác yên bình và bình tĩnh

Một số người cũng cho rằng đá phong thuỷ thạch anh hồng có thể có lợi cho sức khỏe thể chất bằng cách đẩy nhanh quá trình chữa bệnh và tăng lưu thông máu, nhưng không có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này.

Mặc dù không có bất kỳ tác dụng phụ nào được biết đến khi sử dụng tinh thể thạch anh để chữa bệnh và thiền định, nhưng điều quan trọng cần nhớ là mọi tuyên bố về đặc tính chữa bệnh của chúng đều là giai thoại.

Tuy nhiên, nếu tính biểu tượng và tính thẩm mỹ của đá phong thuỷ thạch anh hồng gây được tiếng vang với bạn, bạn có thể thử dùng nó.

đá phong thuỷ thạch anh hồng hợp mệnh gì?

Theo các chuyên gia phong thuỷ, đá thạch anh hồng hợp mệnh hoả, thổ nhưng nếu bạn đeo để chữa lành thì bất kỳ mệnh gì bạn cũng có thể đeo được nhé. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

4 cách để biết một chiếc vòng tay phong thủy có hợp với bạn không!

Đeo Vòng Tay Đá Quý Phong Thuỷ Giúp Bạn Như Thế Nào?

Vòng phong thủy cho tình yêu, tiền bạc, sức khỏe hoặc sự bảo vệ

5 Mẫu vòng tay phong thủy mệnh mộc đẹp dành cho nữ

Heart’s Gem là đơn vị cung cấp đá phong thuỷ uy tín được nhiều khách hàng tin dùng. Quý khách sẽ được tư vấn đá hợp với cung mệnh của mình để việc sử dụng đá hoàn toàn mang lại công năng tốt nhất. Heart’s Gem luôn có chính sách bảo hành tốt nhất cho quý khách hàng.

Hãy nhanh tay liên hệ để được tư vấn về vòng đeo phong thủy!

Nhận tư vấn ngay vòng phong thuỷ hợp mệnh tại đây.

Call Now Button
Facebook messengerFacebook messenger