Luân Xa & Đá Quý: Hướng Dẫn Cơ Bản - Heart's Gem

Luân Xa & Đá Quý: Hướng Dẫn Cơ Bản

Từ gốc đến đỉnh – có bảy điểm nằm rải rác trên cơ thể chúng ta, là con đường chính để năng lượng lưu thông. Bảy không gian này được gọi là luân xa và thông qua chúng, chúng ta nhận và gửi đi tất cả các loại năng lượng tình cảm, tâm linh và thể chất. Mục đích là để tất cả bảy điểm luân xa được mở và không bị chặn để chúng ta có thể đứng cân bằng, cởi mở với cơ hội và đảm bảo rằng chúng ta đang phát triển mạnh mẽ và sống một cuộc sống với tiềm năng cao nhất của chúng ta. 

Trong hàng ngàn năm, các tinh thể chữa bệnh đã hỗ trợ trong việc giữ cho các luân xa được làm sạch và thông thoáng để tất cả năng lượng đó lưu thông. Khi chúng ta đã trải qua nhiều năm đắm chìm trong thế giới của các tinh thể, chúng ta có rất nhiều kiến ​​thức trước đó về việc các tinh thể nào có thể hoạt động tốt nhất trong sự hài hòa với từng luân xa riêng lẻ. Ở đây, chúng tôi giới thiệu từng luân xa trong số bảy luân xa và cung cấp cho bạn sự lựa chọn của các tinh thể có thể giúp các khu vực đó giải phóng năng lượng trì trệ và chữa lành. 

Bảy luân xa & tinh thể chữa bệnh của họ

người phụ nữ đội vương miện hoa với vòng tay chakra

Chakra gốc, Chakra đám rối mặt trời, Chakra xương cùng, Chakra tim, Chakra cổ họng, Chakra mắt thứ ba và Chakra đỉnh. Đây là bảy điểm năng lượng trong cơ thể tạo nên các luân xa. Thuật ngữ luân xa xuất phát từ tiếng Phạn cổ có nghĩa là bánh xe. Có lẽ một cách đơn giản để xem xét các luân xa là coi chúng tương tự như các vệ tinh – chúng thu nhận các tín hiệu từ vũ trụ và chuyển các thông điệp đó đến các cơ thể vật lý, cảm xúc và tâm linh của chúng ta. 

Khi chúng ta tiếp tục hấp thụ thông tin, năng lượng và thông điệp, một số luân xa của chúng ta có thể bị tắc nghẽn theo thời gian. Khi các luân xa của chúng ta bị tắc nghẽn, điều này có thể làm gián đoạn dòng chảy của năng lượng và có thể dẫn đến sự mất cân bằng trong hệ thống của chúng ta, có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần, tình cảm và thể chất của chúng ta.

Pha lê có thể cực kỳ hiệu quả trong việc giúp giải phóng các tắc nghẽn của chúng ta và đưa chúng ta trở lại sự liên kết vì chúng có năng lượng rung động độc đáo có thể dịch chuyển mọi thứ xung quanh bên trong và sạc các hệ thống của chúng ta để tìm thấy sự thông thoáng và tràn đầy một lần nữa. Các tinh thể không chỉ tích cực làm việc trong việc giải phóng các khối mà chúng còn giúp bạn sống có chủ đích và kết nối lại với cơ thể, tâm trí và linh hồn của bạn và giữ không gian cho cảm giác khỏe mạnh của bạn và những điều kỳ diệu của vũ trụ. Đau đớn, chấn thương và năng lượng tiêu cực đều có thể đi qua cơ thể chúng ta cùng với niềm vui, sự sâu sắc và hiểu biết. Pha lê có thể giúp chúng ta làm sạch các hệ thống này vào mùa xuân và đảm bảo rằng chúng ta giữ cho ngôi nhà bên trong của chúng ta hài hòa.

Có một số cách bạn có thể sử dụng các tinh thể chakra để làm sạch hệ thống của mình…

 • Đeo trang sức pha lê – để đá tiếp xúc trực tiếp với da là một trong những cách dễ nhất và hiệu quả nhất để những rung động chữa bệnh đó hoạt động trên các luân xa. 
 • Ngồi thiền với tinh thể – đặt một tinh thể tương ứng lên vùng luân xa cảm thấy bị chặn và thả mình vào thực hành thiền định có thể là một cách hiệu quả để giải phóng không gian đó một cách có chủ ý.
 • Ngủ với pha lê – đặt viên pha lê bạn chọn bên dưới gối khi bạn ngủ và để những rung động mạnh mẽ truyền qua khi bạn thiết lập bản thân với ý định tiềm thức. 

Luân xa gốc 

biểu tượng luân xa gốc

Luân xa gốc là luân xa cơ bản cuối cùng và đó là cách chúng ta gắn bó với trái đất này. Chịu trách nhiệm về cảm giác của chúng ta xung quanh sự an toàn và ổn định, bạn có thể coi luân xa gốc là cơ sở của nhu cầu thứ bậc của chúng ta. Luân xa gốc nằm ở đáy cột sống của chúng ta và được liên kết với các màu đỏ hoặc đen. Đây là luân xa giúp chúng ta có cơ sở và cảm thấy an toàn bất kể điều gì đang xảy ra xung quanh chúng ta. Khi luân xa gốc của chúng ta mở ra, chúng ta ít có khả năng cảm thấy quá tải hoặc kiệt sức cả về tình cảm và thể chất. Luân xa này cũng có liên quan đến ruột kết, bàng quang và các động vật có xương sống phía dưới. Các tinh thể phù hợp với luân xa gốc có màu đỏ sẫm hoặc đen và có xu hướng mang những rung cảm và sức mạnh bảo vệ trần thế.

Các dấu hiệu của luân xa gốc không cân bằng có thể là lo lắng, chán nản, sợ hãi, không thể giữ ranh giới hoặc giữ vững ý chí, hệ miễn dịch kém và cảm thấy không bị bó buộc.

Các dấu hiệu của Chakra gốc cân bằng có thể là cảm giác ổn định, suy nghĩ hợp lý, suy nghĩ tích cực và năng lượng cao.

 • Obsidian đen – lá chắn chống lại tác hại neo chúng ta trong sự an toàn
 • Thạch Anh Khói – một loại đá tiếp đất giúp xua tan khói bụi
 • Hematite – một loại đá rễ làm sạch 
 • Red Pyrope Garnet – một tinh thể làm sạch giúp thanh lọc 
 • Tourmaline đen – một loại đá bảo vệ, ngăn chặn năng lượng tiêu cực. 
 • Red Jasper – một viên ngọc nền tảng ấm áp giúp chúng ta bắt rễ.
 • Bloodstone – một viên đá chiến binh giúp chúng ta giữ vững sức mạnh của mình.

Chakra thiêng liêng

biểu tượng luân xa thiêng liêng

Luân xa thứ hai là luân xa xương cùng và là trung tâm của niềm vui và sự vui chơi của chúng ta. Đây là nơi chứa rất nhiều năng lượng tình dục của chúng ta. Không chỉ là luân xa xương cùng nơi chúng ta tìm thấy mong muốn của mình mà nó còn là ngôi nhà của sự sáng tạo và ý thức về bản thân như trẻ thơ của chúng ta. Bạn sẽ tìm thấy luân xa xương cùng ngay dưới rốn ở trung tâm bụng. Nó được kết hợp với các màu vàng và cam và cũng có năng lượng nuôi dưỡng ấm áp. Đây là luân xa kết nối với các vấn đề thể chất của chúng ta về khả năng sinh sản, hiểu biết cảm xúc của chúng ta về trực giác và mong muốn, cũng như cảm giác tinh thần của chúng ta về không gian cũng như niềm vui và hạnh phúc. Khi luân xa xương cùng của chúng ta mở ra, chúng ta có thể tiếp cận đứa trẻ bên trong của mình, chúng ta không né tránh việc thể hiện và vui chơi nghệ thuật, và chúng ta có thể giữ các ranh giới tốt. Luân xa này được kết nối với bụng dưới và cơ quan sinh sản của chúng ta. Các tinh thể phù hợp với luân xa xương cùng có các sắc thái ấm áp dịu nhẹ của màu cam và màu vàng và có năng lượng trần gian nữ tính hoặc vui nhộn.

Các dấu hiệu của Chakra xương cùng không cân bằng có thể là cảm xúc quá nhạy cảm, kiểm soát, thu mình, ham muốn tình dục thấp hoặc hoạt động quá mức, căng thẳng, không thể buông bỏ và cảm thấy vui vẻ.

Các dấu hiệu của Chakra xương cùng cân bằng có thể là năng lượng, đam mê, sáng tạo, gợi cảm và nhẹ nhàng.

 • Peach Moonstone – tràn đầy năng lượng nữ tính và khả năng sinh sản 
 • Peach Selenite – rung động với năng lượng lớn và sự thanh thản ngọt ngào
 • Orange Calcite – tràn đầy năng lượng và tràn đầy đam mê 
 • Carnelian – sức mạnh sáng tạo và sức sống rực lửa 
 • Imperial Topaz – giàu tính sáng tạo và là một công cụ biểu hiện khổng lồ
 • Apricot Botswana Agate – năng lượng trần gian và sức mạnh thể chất 
 • Spessartine Garnet – ngọc hồng lựu của mặt trời để đánh thức kundalini

Luân xa thần kinh mặt trời 

biểu tượng luân xa đám rối mặt trời

Chakra đám rối mặt trời của chúng ta là nơi chứa tinh thần chiến binh của chúng ta. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả sức mạnh nội tâm tuyệt vời và sự tự tin đang chờ đợi để giúp bạn tỏa sáng. Luân xa thứ ba có thể được tìm thấy ở vùng bụng trên, ngay dưới xương ức ở trung tâm cơ thể. Nó được liên kết với các màu vàng và vàng. Luân xa đám rối mặt trời được liên kết với sức mạnh cá nhân của chúng ta , trí tuệ của chúng ta, tham vọng của chúng ta và cách chúng ta giữ không gian cho bản thân về mặt thể chất và tình cảm. Khi luân xa đám rối mặt trời của chúng ta mở ra, chúng ta cảm thấy kiểm soát được cuộc sống của mình và như thể chúng ta là người điều khiển các quyết định của mình. Chúng ta cũng ít có xu hướng tự nói chuyện tiêu cực vì chúng ta cảm thấy tự tin và yên tâm. Luân xa này được kết nối với mức năng lượng của chúng ta. Tinh thể phù hợp với luân xa đám rối mặt trời tươi sáng và đầy nắng và sống động. 

Các dấu hiệu của Chakra đám rối mặt trời không cân bằng có thể là sự tự tin thấp, tiêu hóa kém, lo lắng, thiếu động lực và bất an.

Các dấu hiệu của Chakra đám rối mặt trời cân bằng có thể là cảm thấy được trao quyền, tự tin, tuân theo đường ruột của bạn, hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và được thúc đẩy.

 • Sapphire vàng – ân sủng thần thánh, kiến ​​thức và sức mạnh
 • Yellow Jade – đưa bạn trở lại ghế lái của cuộc đời may mắn của chính bạn
 • Golden Tiger’s Eye – chảy ra với sự tự tin và tinh thần minh mẫn
 • Citrine – ánh nắng dồi dào và tinh thần lạc quan
 • Topaz vàng – sự hòa hợp và lòng hiếu khách củng cố cảm giác hiện hữu của bạn
 • Jasper màu vàng – bảo vệ, sức mạnh bên trong và sự trong trẻo tuyệt vời

Luân xa tim 

biểu tượng luân xa tim

Đúng như tên gọi, Chakra tim là tâm điểm của tình yêu, lòng trắc ẩn và sự kết nối chân thành của chúng ta với người khác. Luân xa tim không chỉ giải quyết mối quan hệ của chúng ta với người khác mà còn giúp chúng ta định hình và ngồi thoải mái theo cách chúng ta yêu bản thân. Luân xa tim có thể được tìm thấy ở trung tâm của ngực – không gian tim của cơ thể. Nó được liên kết với các màu xanh lá cây và hồng . Luân xa tim được kết nối với sự kết nối, lòng trắc ẩn của chúng ta và những cách thức mà chúng ta có thể cho và nhận tình yêu từ người khác và chính bản thân chúng ta. Khi luân xa tim của chúng ta mở ra, chúng ta có thể sống một cuộc sống trọn vẹn và vui vẻ mà không rơi vào bẫy của sự sợ hãi, ghen tị và các kiểu tự hủy hoại bản thân. Luân xa này được kết nối với lồng ngực và trái tim của chúng ta về mặt thể chất cũng như tình cảm.Các tinh thể phù hợp với luân xa tim mềm mại, dễ thương và giàu lòng trắc ẩn.

Các dấu hiệu của Chakra tim không cân bằng có thể là hình ảnh tiêu cực về bản thân, không tin tưởng vào người khác, ghen tị, phán đoán nhanh và các vấn đề về tuần hoàn hoặc các vấn đề về hô hấp.

Các dấu hiệu của Chakra tim cân bằng có thể là lòng trắc ẩn, sự đồng cảm, lòng yêu thương bản thân, hòa bình nội tâm, khả năng tha thứ, huyết áp và tuần hoàn khỏe mạnh.

 • Thạch anh hồng – tình yêu thuần khiết và lòng từ bi
 • Malachite – chuyển đổi và thay đổi tích cực
 • Aventurine xanh – sự lạc quan và mở rộng trái tim trong sáng 
 • Amazonite – kiến ​​thức sâu sắc và sự hướng dẫn thiêng liêng

Luân xa cổ họng 

biểu tượng luân xa cổ họng

Luân xa thứ năm là luân xa cổ họng – nơi mà tiếng nói và sự thật của chúng ta truyền từ trong ra ngoài thế giới. Đây là nơi chúng ta tìm thấy cảm giác thể hiện của mình và cách chúng ta có thể giao tiếp theo cách phù hợp với tính xác thực của chúng ta. Luân xa cổ họng nằm ngay trên xương quai xanh ở cổ và được kết hợp với màu xanh lam. Luân xa cổ họng liên quan đến khớp, giao tiếp, và giúp chúng ta nói lên các nhu cầu và ranh giới và trở thành người biện hộ cho chính mình. Một luân xa cổ họng mở sẽ giúp chúng ta sống trong ánh sáng của sự thật của chính mình. Luân xa này cũng liên quan đến các vấn đề thể chất liên quan đến cổ họng và thanh quản cũng như các vấn đề về xoang và tuyến giáp. Các tinh thể phù hợp với luân xa cổ họng có năng lượng nhẹ nhàng và chu đáo và cảm giác thanh khiết và trôi chảy.

Các dấu hiệu của luân xa cổ họng không cân bằng có thể là không có khả năng thể hiện bản thân, đau họng, không thể giữ các ranh giới lành mạnh, không có khả năng lắng nghe, thường cảm thấy bị hiểu lầm.

Dấu hiệu của luân xa cổ họng cân bằng có thể là nói ra sự thật của bạn mà không sợ hãi, hành động dứt khoát, dễ giao tiếp với người khác và kỹ năng lắng nghe tích cực.

 • Blue Topaz – trung thực và rõ ràng của cảm giác
 • Angelite – năng lượng nhẹ nhàng và yên bình để bạn có thể nói ra sự thật của mình
 • Aquamarine – sự thật, tin tưởng, cho đi và nói đồng ý với dòng chảy
 • Mã não ren xanh – sáng tạo và giao tiếp

Luân xa con mắt thứ ba

biểu tượng luân xa mắt thứ ba

Luân xa thứ sáu là luân xa mắt thứ ba – là cửa ngõ dẫn đến trí tuệ bên trong của chúng ta và cũng như trực giác của chúng ta . Đây là nơi chúng ta tiếp xúc với nội tâm sâu thẳm nhất của mình và khai thác những sức mạnh tâm linh và nhận thức tâm linh đó. Luân xa mắt thứ ba nằm ở trung tâm của trán ngay trên lông mày. Nó được kết hợp với màu chàm hoặc xanh tím. Là cầu nối giữa cổ họng và vương miện, nó là kênh của sự thật và tầm nhìn. Luân xa con mắt thứ ba mở có thể giúp chúng ta minh mẫn, hiểu biết, tin tưởng vào ruột của mình và hướng nội tìm tất cả các câu trả lời và hướng dẫn mà chúng ta cần. Luân xa này được kết nối với các quá trình suy nghĩ và mắt, tai, tủy sống và sức khỏe thần kinh của chúng ta. Các tinh thể phù hợp với luân xa con mắt thứ ba có độ rung cao và sức mạnh trực giác.

Các dấu hiệu của luân xa mắt thứ ba không cân bằng có thể là thị lực kém, không tin tưởng vào quyết định của bản thân, thiếu sáng tạo và không có khả năng tập trung.

Các dấu hiệu của luân xa mắt thứ ba cân bằng có thể là trí tưởng tượng, trực giác, sự rõ ràng, chiều sâu của trí tuệ bên trong và sự tin tưởng vào suy nghĩ của chính mình.

 • Sodalite – sự rõ ràng, tập trung và nguồn năng lượng tập trung dâng trào
 • Fluorit màu tím – sự bảo vệ, những giấc mơ và sự bất mãn về tâm linh trong quá khứ
 • Lapis Lazuli – trí tuệ sâu sắc, sự thật và phán đoán
 • Azurite – sức mạnh bên trong, sức mạnh tâm linh và cảm xúc cân bằng
 • Apatit xanh – biểu hiện và mở rộng kiến ​​thức

Chakra vương miện 

Đỉnh cao nhất trong bảy – luân xa vương miện là đỉnh cao hoàn hảo của chúng ta. Đây là nơi chúng ta tìm thấy sự giác ngộ của mình và là nơi chúng ta kết nối với vũ trụ và tất cả sự vĩ đại của vũ trụ. Nó là nguồn gốc của những rung động cao nhất của chúng ta, năng lượng hiện thân thuần khiết của chúng ta, và trạng thái siêu phàm nhất của chúng ta. Luân xa vương miện nằm ở đỉnh đầu và được liên kết với các màu vàng-trắng và tím. Luân xa vương miện mở có thể giúp chúng ta tìm thấy vị trí của mình trên thế giới và nhìn thấy bức tranh toàn cảnh hơn. Nó cũng giúp chúng ta tìm thấy đôi chân của mình trong thực hành tâm linh và mở ra cho chúng ta những món quà và thông điệp mà vũ trụ dành cho chúng ta. Luân xa này được kết nối với cảm giác về mục đích, sức khỏe tinh thần của chúng ta và cảm giác hài lòng của chúng ta. Tinh thể phù hợp với luân xa vương miệnlà bình chứa những rung động cao nhất và là những người chữa bệnh bậc thầy. 

Các dấu hiệu của luân xa vương miện không cân bằng có thể là nhầm lẫn, đau đầu, mất ngủ, cảm thấy vô hướng hoặc vô định, ác mộng và mất cảm giác tinh thần.

Các dấu hiệu của luân xa vương miện cân bằng có thể là sự minh mẫn, trí tuệ, cảm giác được kết nối về mặt tinh thần, sự chấp nhận và giấc mơ sáng suốt.

 • Labradorite – ước mơ, trí tuệ và truy cập các cổng thông tin cao hơn
 • Thạch anh tím – sự thanh thản tuyệt vời, tăng cường hào quang và giảm đau đầu
 • Clear Quartz – người chữa lành bậc thầy, viên ngọc này là bộ khuếch đại tối thượng 
 • Selenite – trẻ hóa và kết nối với các cõi thiên thần

Hoàn toàn bình thường khi các luân xa của chúng ta trượt ra khỏi sự liên kết hoặc bị tắc nghẽn – tất cả chỉ là một phần trong trải nghiệm của con người. Điều này không có nghĩa là chúng ta chỉ đơn giản là bị cản trở mà là chúng ta tìm ra các phương pháp thực hành của riêng mình để khuyến khích chúng ta lắng nghe cơ thể và tâm trí của mình và làm những gì có thể để đưa bản thân trở lại hòa hợp. 

Tinh thể chữa bệnh là một phương pháp cổ xưa đơn giản và hiệu quả để làm điều đó. Bằng cách đeo một viên pha lê kết nối với luân xa hoặc đặt một viên đá quý tương ứng trên điểm luân xa, bạn đang đặt ra ý định làm sạch luân xa và bạn đang đưa những rung động chữa bệnh đó vào cơ thể của mình. 

Mối quan hệ của bạn với các luân xa của bạn là gì? Bạn có cảm thấy cởi mở và liên kết hay bạn có nhận thức được những nơi có thể có tắc nghẽn không? Viên đá chữa bệnh nào kêu gọi bạn để giúp đưa cơ thể vật chất, tâm trí tình cảm và tâm hồn tuyệt đẹp của bạn vào sự đồng nhất? Chia sẻ tất cả suy nghĩ của bạn về luân xa và liệu pháp tinh thể với chúng tôi trong phần bình luận. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

4 cách để biết một chiếc vòng tay phong thủy có hợp với bạn không!

Đeo Vòng Tay Đá Quý Phong Thuỷ Giúp Bạn Như Thế Nào?

Vòng phong thủy cho tình yêu, tiền bạc, sức khỏe hoặc sự bảo vệ

5 Mẫu vòng tay phong thủy mệnh mộc đẹp dành cho nữ

Heart’s Gem là đơn vị cung cấp đá phong thuỷ uy tín được nhiều khách hàng tin dùng. Quý khách sẽ được tư vấn đá hợp với cung mệnh của mình để việc sử dụng đá hoàn toàn mang lại công năng tốt nhất. Heart’s Gem luôn có chính sách bảo hành tốt nhất cho quý khách hàng.

Hãy nhanh tay liên hệ để được tư vấn về vòng đeo phong thủy!

Nhận tư vấn ngay vòng phong thuỷ hợp mệnh tại đây.

Call Now Button
Facebook messengerFacebook messenger